//
gettawa
Gettawa อ่านว่า เก็ดถะหวา เป็นชื่อดอกไม้สีขาวกลิ่นหอมชนิดหนึ่ง ทางภาคเหนือนิยมใช้บูชาพระ เว็บนี้ได้ชื่อนี้เพื่อเตือนใจผู้ทำให้นึกถึงบ้านเกิด
และยังเป็นชื่อเล่นของใครคนหนึ่งที่ประทับใจคนทำเว็บ เราทำเว็บนี้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างมิตรภาพระหว่างคนคอเดียวกัน และบันทึกเหตุการณ์
ที่ประทับใจเอาไว้กันลืม
ยินดีต้อนรับผู้มาเยือน สมาชิกเว็บนี้ส่วนหนึ่งคือกลุ่ม Happy Trails Cowboys แต่เรายินดีเป็นเพื่อนแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับผู้ที่ชอบหรือไม่ชอบรสนิยมคาวบอยทุกท่าน เพื่อช่วยกันสร้างสรรสังคมของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


6,951 กระทู้ ใน 1,794 หัวข้อ โดย 534 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: hata
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ตุลาคม 24, 2017, 03:52:17 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
gettawa  |  สถานที่ดื่ม กิน พบปะสนทนา  |  ร้านอาหารอร่อย มีสไตล์ ถูกใจ (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: อัญมณีเมืองไทย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อัญมณีเมืองไทย  (อ่าน 1531 ครั้ง)
gettawa633
หน้าใหม่
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2016, 06:04:57 PM »


มะม่วงไทยเรียกว่า แม่เมืองในไทย แม้ว่านี้จะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ตัวอย่างเช่น ในภาคเหนือมะม่วงเรียกว่า แป๊ะ และในภาคใต้ ขณะที่ มะม่วงอุดมไปด้วยความหมายของสัญลักษณ์ เป็นส่วนหนึ่งของฮวงจุ้ย ประเพณี สำหรับหลายรุ่น คนไทยมีความเชื่อว่าปลูกต้นมะม่วง ด้านทิศใต้ของบ้าน จะนำความเจริญรุ่งเรืองให้กับครอบครัว เพิ่มเติมในวงกว้าง มะม่วงจึงแพร่หลายในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงกับที่พวกเขาอย่างแท้จริงเป็นตัวแทนของส่วนที่มีค่าของสังคม บางทีมีมากกว่าหนึ่งร้อยชนิดของไทย มะม่วง หลายของพวกเขาลูกผสมที่พัฒนาในประเทศไทย ต้นมะม่วงให้ออกผลเพียงหนึ่งครั้งต่อปี และฤดูกาล ระหว่างปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนมิถุนายน นี่คือเวลาหนึ่งจะพบมะม่วง ประณีตอร่อยหน้าต่างที่ค่อนข้างเล็กของเวลา เพื่อคุณภาพสูงสุด อย่างไรก็ตาม หน้าต่างเล็ก ๆของเวลาแทนมากของความเพลิดเพลินของมะม่วงโดยมากในไทย ทำให้ผลหลักสำหรับอาหารและโดยเฉพาะของหวาน
ไทยมะม่วงแตกต่างกันในขนาดรูปร่างและสีขึ้นอยู่กับประเภท พื้นที่ดินและเก็บเกี่ยว รูปร่างของมะม่วงสามารถรอบ ไต เช่น รูปร่าง รูปไข่ เรียวยาวหรือเป็นรูป สีของมะม่วงดิบเป็นสีเขียว โดยทั่วไป แต่สีของมะม่วงสุก สามารถสีเหลือง สีเหลืองสีเขียว สีเขียว สีส้ม เหลือง หรือ แดงอมเหลือง ทั้งหมดมีเพียงหนึ่งเมล็ดมะม่วงแบนราบล้อมรอบด้วยเนื้อ มะม่วงสุกมีเนื้อเป็นสีเหลืองทอง สีเหลือง สีส้ม หรือ ส้ม เหลือง
ต่อไปนี้เป็นชนิดที่รู้จักกันดีที่สุด มะม่วง
น้ำดอกไม้ : รูปไข่ มีคม ปลายเรียวแหลม ผลสุกมีเนื้อสีเหลืองทอง รสชาติหวานหอม
เคียวซาเว้ย : รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเขียวเข้ม ผลไม้ ผลสุกมีเนื้อสีขาวซีด กับรสชาติที่หวาน
ทองดำ : รูปวงรี ปลายโค้งมน ผลสุกมีเนื้อสีส้มอมเหลือง มีรสชาติหวาน
โอเค rhong : รูปวงรี ปลายโค้งมน ผลไม้สุกมีสีส้มเหลืองอ่อน เนื้อมีรสชาติหวาน
raed : รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขนาดเล็กแหลม ลูกบิด ผลสุกมีสีเหลือง เนื้อมีรสหวาน หอมด้วย
พิมเซียน : ยาว ปลายเรียว ผลสุกมีสีเหลือง เนื้อมีรสชาติหวาน
นางกลางวัน : รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ากับโค้งและเรียวปลาย ผลสุกมีสีเหลือง เนื้อหวานหอม อร่อย
ผมมีประสบการณ์ในประเทศไทย มะม่วงรับประทานในหลายวิธีขึ้นอยู่กับชนิดของผลมะม่วง ทั้งสุกและดิบ มะม่วงจะชอบเป็นอาหารว่าง น้ำดอกไม้ นางกลางวาน ทองดำ และตกลง มักจะเสิร์ฟที่จุดสูงสุดของความสุก ขนมที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบางทีมะม่วงกับข้าวเหนียว ขาว ข้าวเหนียวมะม่วง มากขึ้น อาหารจานนี้ คือ การเสนอที่ร้านอาหารที่อเมริกาเหมือนกัน เคียวซาเซียนฟ้าเว้ย จะควรรับประทานดิบ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังอร่อย มะม่วงสุก ชอบดีอาหารรวมถึงสลัดมะม่วงยำม่วง เผ็ดหั่นมะม่วงดิบ และกรอบหั่นปลาดุกกับสลัดมะม่วงดิบ ยำปลาดุกฟู
เมื่อรับประทานมะม่วงดิบ น้ำจิ้มเป็นสิ่งจำเป็น ทั่วไปสองจุ่มซอส
ผสมเกลือ น้ำตาล และบดพริกแห้ง เรียกว่าพริกเกลือในไทย
ผสมพริก น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ อุ่นให้คาราเมลชอบความสอดคล้อง เรียกว่าน้ำปลาหวานในไทย
นอกจากนี้การรับประทานมะม่วงสด และมะม่วงดิบ คนไทยยังใช้ทำไอศครีม milkshakes น้ำผลไม้ และเช่นเดียวกับมะม่วงดอง หม่าดงเมือง บริการมะม่วงดอง ตั้งแต่มะม่วงสุกอย่างรวดเร็วและมีชุกชุมในช่วงฤดูมะม่วงหลายกระป๋องและขายทั้งในและต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์มะม่วงมักจะทำจากชนิดอื่นๆ เช่น โชคอนันต์ มะม่วงแก้ว และมหาชนก
คนไทยไม่เพียงแต่ใช้มะม่วงเป็นผลไม้ หรือในการปรุงอาหาร แต่ในยาเช่นกัน กระบวนการต่อไปนี้คือตัวอย่างหนึ่ง เมล็ดพันธุ์ของมะม่วงสุก แห้ง และภายหลังพื้นดิน หรือต้มน้ำ กระบวนการนี้ส่งผลในการดื่มซึ่งจะช่วยให้คนที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น บวม รู้สึก หรือ กำจัดพยาธิหรือหนอน อีกวิธีหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ ต้ม 15-20 ใบมะม่วงกับน้ำเพื่อสร้างเครื่องดื่มเพื่อรักษาความรู้สึกบวม ulcerative colitis หรือโปรแกรมอื่นๆ เช่น ภายนอกใช้ทำความสะอาดแผล บางคนดื่มน้ำที่ต้มกับเปลือกของต้นมะม่วง เพื่อลดไข้ เสมอปรึกษาแพทย์ตามความเหมาะสมก่อนที่จะตัดสินใจในการรักษา
เอเชียร้านค้าในอเมริกามักจะไม่มีไทย มะม่วง แต่อาจมีสินค้าที่ผลิตจากไทยมะม่วง ในกรณีนี้ ถ้าน้ำมะม่วง หรือมะม่วงกับข้าวเหนียวเสียงดูดฤดูร้อนนี้ มะม่วงจากฟิลิปปินส์ เม็กซิโกจะทดแทนที่ดีที่สุดของคุณ Costco มักจะมีมะม่วง เม็กซิกันรอจนกว่าพวกเขาจะสุก ผิวจะเหลืองมาก มะม่วงจากฟิลิปปินส์ อาจจะดีขึ้น แต่พวกเขาจะเท่าเทียมกัน ถ้าไม่ยากที่จะหา
ขณะที่คนส่วนใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กินมะม่วง วัฒนธรรมสำคัญของมะม่วงเป็นวงกว้างตาม มะม่วงมีฉ่ำและอัญมณีหลักสำหรับรุ่น นี้เป็นอย่างต่อเนื่อง

ติดตามสาระน่ารู้เพิ่มเติมได้ที่ http://www.moondancersdream.com/
Share

บันทึกการเข้า
youknoww
หน้าใหม่
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 05, 2016, 02:30:26 PM »

ผมชอบมากกก  เยี่ยมๆ เยี่ยมๆ เยี่ยมๆ
http://www.icassp2010.org/ลิ้งดูบอลฤดูกาล2016/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 05, 2016, 02:30:46 PM โดย youknoww » บันทึกการเข้า
Thongkon007
หน้าใหม่
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 08, 2017, 10:26:23 AM »

สุดยอดเลยครับ ชอบครับ


แทงบอลออนไลน์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 08, 2017, 10:26:54 AM โดย Thongkon007 » บันทึกการเข้า
fhdgh
หน้าใหม่
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 17, 2017, 05:39:05 PM »

ชอบมากๆเลยค่ะ  เยี่ยมๆ เยี่ยมๆ
บอลออนไลน์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 17, 2017, 05:39:44 PM โดย fhdgh » บันทึกการเข้า
qwe1
หน้าใหม่
*

Karma: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 01:07:45 AM »

 ฺฺBuckingBull
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
gettawa  |  สถานที่ดื่ม กิน พบปะสนทนา  |  ร้านอาหารอร่อย มีสไตล์ ถูกใจ (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: อัญมณีเมืองไทย « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.244 วินาที กับ 23 คำสั่ง