//
gettawa
Gettawa อ่านว่า เก็ดถะหวา เป็นชื่อดอกไม้สีขาวกลิ่นหอมชนิดหนึ่ง ทางภาคเหนือนิยมใช้บูชาพระ เว็บนี้ได้ชื่อนี้เพื่อเตือนใจผู้ทำให้นึกถึงบ้านเกิด
และยังเป็นชื่อเล่นของใครคนหนึ่งที่ประทับใจคนทำเว็บ เราทำเว็บนี้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างมิตรภาพระหว่างคนคอเดียวกัน และบันทึกเหตุการณ์
ที่ประทับใจเอาไว้กันลืม
ยินดีต้อนรับผู้มาเยือน สมาชิกเว็บนี้ส่วนหนึ่งคือกลุ่ม Happy Trails Cowboys แต่เรายินดีเป็นเพื่อนแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับผู้ที่ชอบหรือไม่ชอบรสนิยมคาวบอยทุกท่าน เพื่อช่วยกันสร้างสรรสังคมของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


8,395 กระทู้ ใน 2,754 หัวข้อ โดย 557 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: THIPCHAI
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ธันวาคม 11, 2017, 10:44:07 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ของเล่นเด็กและการเล่นเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนบุคคลของเด็กพร้อ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่นเด็กและการเล่นเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนบุคคลของเด็กพร้อ  (อ่าน 32 ครั้ง)
ClaireJackson31
สมาชิกวีระชน
*****

Karma: +0/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1,527


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2017, 11:17:22 AM »

 และเวลาในการเล่นให้กับเด็ก ได้มาเล่นอย่างอิสระเสรียอมความคิดพร้อมกับจินตนาการของเด็ก2. จัดเวลาให้เด็กได้เล่นอยู่ในของแวดล้อมที่พร้อมและที่ส่งเสริมการเล่น ของเล่นเด็ก
 ไม่ใช่หรือการเล่นที่เร่งเร้าให้เกิดการแลกแปลงของอารมณ์มากขึ้น14. ในเด็กเจ็บป่วย ควรลงคะแนนเสียง ของเล่นเด็ก
 นี้มีบทตีนควบคู่ไปกับการเล่นซึ่งคือพื้นฐานของความฉลาดชนิดสร้างสรรค์ การเล่นของเล่นแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับของเล่นก็จะต้องมีการเลือกสรรมอบแบ่งคล้องยินยอมรุ่นของเด็กเหตุด้วยเช่นอย่างเดียวกันพ่อแม่เหมาะเลือกซื้อ ของเล่นเด็ก
 จับเป็นสิ่งแวดโอบหนึ่งที่มีบทบาทในการกระตุ้นพัฒนาการความคิด ของเล่นเด็ก ของเล่นเด็ก
 ให้ลูกได้มาแต่งตั้งแต่แต่เดิมเกิด วิถีทางงานเลือกควักกระเป๋าก็สมควรคำนึงถึงองค์สร้างหลัก เช่น ความปลอดภัย ทั้งปริมาตรถิ่นไม่เล็กเกินไป กระทั่งเข้าปากได้หรือสีถิ่นต้องไม่ใช้สีที่เป็นพิษภัยต่อเด็ก รวมถึงต้องดูข้อคดีสอดคล้องกับความก้าวหน้าตามวัยของเด็กด้วยซ้ำ ตัวคณิตอายุแหล่งชี้เฉพาะอยู่ฝ่ายกลัก กล้าหาญหมายถึงหนทางหนึ่งที่กรุณาชี้ชี้นำในการตัดเย็บสินใจแก่พ่อมารดาผู้ปกถือครองได้มาสัณฐานการเล่นที่เป็นส่งยันพัฒนาการของเด็ก1. จัดสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์ของเล่น  ของเล่นเด็ก
 อย่างเหมาะสม3. ในการจัดหาอุปกรณ์ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากถิ่นสุดๆและมีความสมสมกับอายุของผู้เล่น4. ควรส่งเสริมการเล่นให้กั้นคล้องกับความสนใจของเด็ก เพราะงานเล่นที่ปรากฏจากความสมัครใจ จะทำให้เด็กได้แสดงออกของความสามารถได้รับอย่างมากที่5. การเล่นถิ่นเหมาะสมเหมาะมีความคั่นจับตามลำดับขั้นของพัฒนาการทางงานเล่นของเด็ก6. ผู้ปกครองควรปล่อยให้เด็กได้รับแสดงให้เห็นความเชี่ยวชาญแบบเต็มแห่งในขณะเล่น ของเล่นเด็ก

[youtube]youtube.com/watch?v=[/youtube]
 ในเวลา 50 ปีถิ่นผ่านมา แท้วิจัยทางสติปัญญาหาได้หาทางคว้าสิ่งของแวดตีกระหนาบเกี่ยวข้องทำให้สิ่งมีชีวิตมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกันและเน้นถึงสิ่งระวังล้อมพร้อมกับการฝึกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในสมอง เพราะเนื้อๆการแลกเปลี่ยนโครงสร้างของสมอง เปลี่ยนสสารเคมีในสมองและเปลี่ยนการงานของสมอง ของเล่นเด็ก
 ที่เหมาะเข้ากับที่ประชุมพร่างกาย จิตใจ พร้อมทั้งกระแสความสามารถในงานเล่นของเด็กในขณะนั้น ของเล่นเด็ก
  ควรมอบคำชี้แนะนำโปรดเหลือหลอจนถึงเด็กต้องงานเท่านั้นและควรดูอยู่ห่างๆ7. ควรให้ความสนใจกระตือรือร้นคาดคั้นเสนอคำถาม และมีชิ้นร่วมแสดงความยินดีกับเด็กเมื่อเด็กควรการ8. ไม่จำเป็นต้องจัดหาของเล่นให้มากเกินไป เนื่องจากจะทำมอบเด็กเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นไหนทำให้เกิดข้อคดีสับสน9. เมื่อเด็กมีเรื่องสามารถในการเล่นมากขึ้น ควรจัดสิ่งของแวดโอบและอุปกรณ์การเล่นแห่งส่งเสริมงานเล่นที่ซึมซับซ้ำมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เด็กไม่เบื่อ เกิดความท้าทายทาย ทำให้งานวิวัฒน์ความชำนาญแตกต่าง ๆ ในการเล่นเติมให้มากขึ้น10. กระตุ้นและส่งเสริมให้เด็กรู้จะแรงแสวงหาและสืบค้นด้วยตนเอง รวมรวมหมดให้เด็กเข้าใจจะ แก้ปัญหาในสถานสภาวะการงานเล่นแบบต่างๆ11. ในขณะเล่นควรให้เด็กได้มีโอกาสแสดงความเข้าใจสึก ซึ่งจะสังเกตได้จากสีหน้าพร้อมทั้งหน่วยก้านตา เพราะงานเล่นจะช่วยมอบเด็กแสดงออกทางอารมณ์12. เปล่าควรคาดหวังในการเล่นของเด็กว่าจะต้องบรรลุตามจุดมุ่งคาดแห่งประดิษฐานไว้13. ในเด็กที่มีปัญหาลู่อารมณ์ ผู้ปกครองไม่ควรแจกเด็กเล่น ของเล่นเด็ก
Share

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ของเล่นเด็กและการเล่นเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนบุคคลของเด็กพร้อ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.187 วินาที กับ 23 คำสั่ง