//
gettawa
Gettawa อ่านว่า เก็ดถะหวา เป็นชื่อดอกไม้สีขาวกลิ่นหอมชนิดหนึ่ง ทางภาคเหนือนิยมใช้บูชาพระ เว็บนี้ได้ชื่อนี้เพื่อเตือนใจผู้ทำให้นึกถึงบ้านเกิด
และยังเป็นชื่อเล่นของใครคนหนึ่งที่ประทับใจคนทำเว็บ เราทำเว็บนี้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างมิตรภาพระหว่างคนคอเดียวกัน และบันทึกเหตุการณ์
ที่ประทับใจเอาไว้กันลืม
ยินดีต้อนรับผู้มาเยือน สมาชิกเว็บนี้ส่วนหนึ่งคือกลุ่ม Happy Trails Cowboys แต่เรายินดีเป็นเพื่อนแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับผู้ที่ชอบหรือไม่ชอบรสนิยมคาวบอยทุกท่าน เพื่อช่วยกันสร้างสรรสังคมของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


8,395 กระทู้ ใน 2,754 หัวข้อ โดย 557 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: THIPCHAI
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ธันวาคม 11, 2017, 10:43:08 AM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ปัจจุบันงานรับบิวท์อินเครื่องเรือนบิวท์อินเป็นทางเลือกมิติใหม่เอี่ยมที่ได้รับความนิยม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัจจุบันงานรับบิวท์อินเครื่องเรือนบิวท์อินเป็นทางเลือกมิติใหม่เอี่ยมที่ได้รับความนิยม  (อ่าน 29 ครั้ง)
ClaireJackson31
สมาชิกวีระชน
*****

Karma: +0/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1,527


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2017, 12:07:39 PM »

บริเวณใ

ชั้นวางช่วยให้ห้องดูโล่ง

งานบิวท์อินที่พบเห็นกันบ่อย ได้แก่  ตู้ชั้นลอย ตู้เสื้อผ้าติดผนัง เคาน์เตอร์ทำอาหาร ข้อดีคือการรับบิวท์อินสามารถออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามใจฉันได้ตรงกับความพอใจของลูกค้า จัดวางลงตัวกับพื้นที่ที่ประสงค์ได้เหมาะสมและเพิ่มพื้นที่ใช้สอย แต่เฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้ตั้งแล้วเคลื่อนย้ายไม่ได้  ต้องรื้อออกเท่านั้นและนำกลับมาใช้อีกไม่ได้ ห้องครัวทุกวันนี้มักจะสั่งทำแบบบิวท์อินเพื่อความเป็นระเบียบ มีความงามแข็งแรง ทั้งยังไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์บ่อยๆ ขั้นตอนสำคัญอยู่ที่การวางแผนมาก่อนบิวท์อินซึ่งบริษัทรับออกแบบบ้านมีความชำนาญสามารถให้ข้อแนะนำทั้งยังปรับไอเดียปรับใช้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้

ตู้บิวท์อินจัดระเบียบ

การตกแต่งภายในสำหรับงานรับบิวท์อินบ้านที่มีพื้นที่น้อยนั้นสิ่งเด่นคือการสร้างพื้นที่เชื่อมต่อที่ดีช่วยให้การจัดพื้นที่ดูกว้างขวางไม่อึดอัด การบิวท์อินจึงเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ โดยเน้นสร้างฝังเข้ากับฝาผนังเพื่อที่จะใช้ผลประโยชน์จากผนังได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบหลายฟังก์ชั่นที่จัดวางชิดผนังเข้าไว้ สามารถปรับเปลี่ยนจากโซฟาเป็นเตียงนอน หรือพับเก็บเข้าฝาผนังได้เข้าล็อคพอเหมาะ รับรองบ้านจะดูกว้างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใช้รายละเอียดน้อยออกแบบโปร่งแนบสนิทไปกับฝาผนังก็ยิ่งช่วยให้พื้นที่ห้องคับแคบดูโปร่งโล่งกว่าเดิม ทั้งยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วยรับบิวท์อิน

การตกแต่งห้องครัวนั้นมีรายละเอียดมาก แต่ที่เหมือนกันคือห้องครัวไม่ได้แบ่งทำเลที่ตั้งการใช้งานชัดเจน ทุกอย่างจัดวางเป็นมุมเล็กๆ ภายในห้องซึ่งไม่ได้กว้างขวางอะไรนัก ก่อนอื่นบริษัทรับบิวท์อินมักจะจัดพื้นที่ใช้งานโดยวางเฟอร์นิเจอร์ชิดติดผนัง มีเคาน์เตอร์และตู้วางของ ติดตั้งตู้แขวนสำหรับจัดเก็บ พร้อมโต๊ะเตรียมอาหาร เฟอร์นิเจอร์สไตล์บิวท์อินเป็นไอเดียที่นำไปใช้กันมากขึ้นเพราะเหมาะสำหรับการตกแต่งห้องครัวทุกขนาด ออกแบบให้สวยดูดีและสะดวกสบายต่อการใช้งาน <span style=
line-height: 1.42857;
>ท็อปเคาน์เตอร์สวยทน</span>สำหรับเคาน์เตอร์ในห้องครัวส่วนมากไม่ต้องการความหวือหวา แต่ดีไซน์เรียบง่ายนั้นสามารถแต่งลูกเล่นให้สวยสะดุดตาขึ้นได้โดยเลือกท็อปเคาน์เตอร์สวยทนอย่างไม้เนื้อแข็งหรือหินแกรนิต บริษัทรับบิวท์อินมักจะเน้นเลือกวัสดุที่กันน้ำได้และถอดแยกชิ้นแล้วประกอบเข้าไปใหม่ได้ เพราะวัสดุต่างชนิดกันมีผลต่อความคงทนและความเสียหายไม่เท่ากัน ควรเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดง่ายและทนความร้อนได้ดี เพราะอุปกรณ์ทำครัวส่วนใหญ่เป็นของมีคมและของร้อนทำให้เกิดรอยบนพื้นผิวได้ง่าย เลือกวัสดุไม่ดีอาจมีผลไปถึงขั้นตอนการซ่อมที่เปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าการยอมจ่ายเงินในราคาสูงขึ้นเพื่อเลือกเครื่องมือที่มีคุณภาพดีกว่า

ประโยชน์จากพื้นที่แคบ

ถ้าบนผนังยังพอมีพื้นที่ว่างเหลืออยู่เล็กน้อย บริษัทรับบิวท์อินอาจแนะนำต่อเติมเพิ่มชั้นวางติดผนังเข้าไปด้วย สามารถรีโนเวทผนังห้องครัวให้กลายเป็นชั้นวางของแบบเปิดเพื่อเพิ่มตำแหน่งวางของและช่วยให้ห้องดูโล่งไม่คับแคบ ควรเลือกติดชั้นวางของที่มีน้ำหนักไม่มากนัก แต่คงทนแข็งแรงใช้สำหรับติดผนัง เลือกดีไซน์สวยๆ วัสดุและรูปแบบเข้ากับแบบของห้องด้วย โดยปกติแล้วห้องครัวเต็มไปด้วยอุปกรณ์ข้าวของของใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาชนะ จานชาม เครื่องปรุง วัตถุดิบสำหรับเตรียมทำอาหาร ด้วยความที่ไม่อยากวางของเกะกะรกตาบนเคาน์เตอร์มากนัก สามารถวางเรียงบนชั้นวางแบบบิวท์อินอย่างพอเหมาะพอดี เป็นการปรับปรุงพื้นใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่เพียงหยิบสบายคล่องมือเท่านั้น ชั้นวางแบบเปิดยังช่วยกระตุ้นไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหารด้วย ทั้งนี้ จะต้องพิจารณาน้ำหนักชั้นวางรวมกับน้ำหนักอุปกรณ์ที่วางเพื่อไม่ให้ผนังแบกน้ำหนักมากเกินไปจนเสี่ยงหล่นลงมาเป็นอันตรายกันคนในบ้าน

การตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์รับบิวท์อินช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากเลยทีเดียว ตู้เก็บของแบบบิวท์อินเป็นอีกเคล็ดลับทำให้มีพื้นที่เก็บของมากจุใจ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน ชั้นวางจาน หรือที่เก็บช้อนส้อม สามารถใส่ในตู้บิวท์อินได้ทั้งนั้น ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นทันตา สิ่งควรคำนึงถึงคือความสะดวกในการใช้งาน เช่น ไมโครเวฟสำหรับอุ่นอาหารทั่วไป หากวางในตู้บิวท์อินก็ควรวางไว้ในระดับที่เหมาะสม ไม่อยู่สูงเกินไปจนต้องเอื้อมอาจก่อให้เกิดพิษภัยได้ขณะยกภาชนะเข้าและออก หากวางไมโครเวฟไว้บนท็อปเคาน์เตอร์จะใช้ได้สะดวกกว่า ควรเลือกใช้ตู้เก็บของแบบกระจกทำให้หาของได้สะดวกรวดเร็วมากกว่าตู้แบบทึบ อีกทั้งตู้กระจกยังทำให้ห้องดูโล่งขึ้นด้วย
Share

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ปัจจุบันงานรับบิวท์อินเครื่องเรือนบิวท์อินเป็นทางเลือกมิติใหม่เอี่ยมที่ได้รับความนิยม « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.208 วินาที กับ 22 คำสั่ง