//
gettawa
Gettawa อ่านว่า เก็ดถะหวา เป็นชื่อดอกไม้สีขาวกลิ่นหอมชนิดหนึ่ง ทางภาคเหนือนิยมใช้บูชาพระ เว็บนี้ได้ชื่อนี้เพื่อเตือนใจผู้ทำให้นึกถึงบ้านเกิด
และยังเป็นชื่อเล่นของใครคนหนึ่งที่ประทับใจคนทำเว็บ เราทำเว็บนี้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างมิตรภาพระหว่างคนคอเดียวกัน และบันทึกเหตุการณ์
ที่ประทับใจเอาไว้กันลืม
ยินดีต้อนรับผู้มาเยือน สมาชิกเว็บนี้ส่วนหนึ่งคือกลุ่ม Happy Trails Cowboys แต่เรายินดีเป็นเพื่อนแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับผู้ที่ชอบหรือไม่ชอบรสนิยมคาวบอยทุกท่าน เพื่อช่วยกันสร้างสรรสังคมของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


7,827 กระทู้ ใน 2,393 หัวข้อ โดย 544 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: tomball288
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤศจิกายน 22, 2017, 12:20:16 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ของเล่นเด็กพร้อมด้วยการเล่นเหตุด้วยส่งเสริมพัฒนาการเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนตัวของเด็กพ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่นเด็กพร้อมด้วยการเล่นเหตุด้วยส่งเสริมพัฒนาการเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนตัวของเด็กพ  (อ่าน 6 ครั้ง)
ClaireJackson31
สมาชิกวีระชน
*****

Karma: +0/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1,383


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2017, 06:41:50 PM »

 ในยุคสมัย 50 ปีถิ่นผ่านมา ยิ่งวิจัยทางปัญญาได้ค้นหาคว้าสิ่งแวดประชิดมีส่วนทำให้ผู้มีชีวิตมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกันและเน้นถึงของแวดล้อมพร้อมด้วยการฝึกแหล่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในสติปัญญา โดยเนื้อๆการแลกเปลี่ยนโครงงานสร้างของสมอง เปลี่ยนมาตงค์เคมีในสมองและเปลี่ยนการทำงานของสมอง ของเล่นเด็ก
 อย่างเหมาะสม3. ในการจัดหาอุปกรณ์ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากแห่งสุดๆและมีความเหมาะสมสมกับอายุของผู้เล่น4. ควรส่งเสริมการเล่นให้แบ่งคล้องกับความสนใจของเด็ก เพราะการเล่นที่บังเกิดลูกจากความสมัครใจ จะทำให้เด็กได้แสดงออกของความสามารถได้อย่างเต็มที่5. การเล่นถิ่นเหมาะสมควรมีความสอดรับตามลำดับขั้นของพัฒนาการทางงานเล่นของเด็ก6. ผู้ปกครองควรปล่อยให้เด็กได้มาแสดงให้เห็นความรอบรู้อย่างเต็มถิ่นในขณะเล่น ของเล่นเด็ก
 หรือการเล่นที่กระตุ้นให้เกิดการพลิกแปลงของอารมณ์มากขึ้น14. ในเด็กเจ็บป่วย เหมาะลงคะแนนของเล่นเด็ก ของเล่นเด็ก

 ให้เลือดเนื้อเชื้อไขหาได้ยกขึ้นแต่แรกเกิด วิธีการการเลือกควักกระเป๋าก็สมควรคำนึงถึงองค์สร้างหลัก เช่น ความปลอดภัย ทั้งปริมาตรถิ่นไม่เล็กเกินไป กระทั่งเข้าปากได้หรือสีถิ่นต้องไม่ใช้สีที่เป็นวิกฤติสร้างเด็ก รวมถึงต้องดูกระแสความสอดคล้องกับความก้าวหน้ายินยอมวัยของเด็กเหตุด้วย ตัวคณิตศาสตร์อายุที่ชี้เฉพาะไปข้างกลัก อาจหมายถึงหนทางหนึ่งที่กรุณาชี้นำทางในการตัดเย็บสินใจสูงอายุพ่อมารดาผู้ปกครองหาได้สัณฐานงานเล่นที่เป็นส่งค้ำพัฒนาการของเด็ก1. จัดสิ่งแวดตีกระหนาบ อุปกรณ์ของเล่น  ของเล่นเด็ก
[youtube]youtube.com/watch?v=I8RcCx6DHrk[/youtube]
 ที่เหมาะพร้อมกับสภาพร่างกาย มโนใจ พร้อมกับเรื่องสามารถในงานเล่นของเด็กในขณะนั้น ของเล่นเด็ก
 พร้อมกับเวลาในการเล่นให้เข้ากับเด็ก หาได้เล่นอย่างอิสระเสรีไล่ตามความได้คิดพร้อมกับจินตนาการของเด็ก2. จัดเวลาให้เด็กได้เล่นเสด็จในสิ่งของแวดล้อมที่พร้อมและที่ส่งเสริมการเล่น ของเล่นเด็ก
  ควรให้คำแนะนำกรุณาเหลือตราบใดเด็กต้องงานเท่านั้นและเหมาะสังเกตอยู่ห่างๆ7. ควรให้ความสนใจกระตือรือร้นซักไซ้ตั้งคำถาม พร้อมกับมีชิ้นส่วนร่วมแสดงความยินดีกับเด็กเมื่อเด็กต้องการ8. ไม่จำหมายความว่าต้องจัดหาของเล่นให้มากเกินไป เนื่องจากจะทำแจกเด็กเลือกไม่ถูกระทั่งจะเล่นอะไรทำให้เกิดเรื่องสับสน9. เมื่อเด็กมีกระแสความสามารถในการเล่นมากขึ้น ควรจัดของแวดประชิดและอุปกรณ์การเล่นแหล่งส่งเสริมงานเล่นที่ซับซ้ำมากขึ้น ซึ่งจะทำแจกเด็กไม่เบื่อ เกิดความชวนสู้ทาย ทำให้การพัฒนาความถนัดต่าง ๆ ในการเล่นเพิ่มมากขึ้น10. กระตุ้นและส่งเสริมให้เด็กรู้จะจัดแสวงหาและสืบค้นด้วยตนเอง รวมทั่วให้เด็กทราบจะ แก้ปัญหาในสถานสภาวะการการเล่นแบบแตกต่างๆ11. ในขณะเล่นควรให้เด็กได้มีโอกาสสาธิตความรู้สึกสึก ซึ่งจะดูได้จากสีหน้าพร้อมกับท่าทางตา เพราะงานเล่นจะโปรดสละเด็กแสดงออกทางอารมณ์12. มิควรคาดหวังในการเล่นของเด็กว่าจะต้องบรรลุตามจุดมุ่งหมายถิ่นไว้ไว้13. ในเด็กที่มีปัญหาทางวิ่งอารมณ์ ผู้ปกครองไม่ควรสละเด็กเล่น ของเล่นเด็ก

 นี้มีบทเท้าควบคู่ไปกับการเล่นซึ่งคือพื้นฐานของความฉลาดประเภทสร้างสรรค์ การเล่นของเล่นแต่ละวัยจะมีพัฒนาการที่ภิทต่างกันไป เช่นเดียวกับของเล่นก็จะต้องมีการเลือกสรรให้คั่นรับยินยอมวัยของเด็กด้วยเช่นหนึ่งเดียวกันพ่อแม่เหมาะเลือกซื้อ ของเล่นเด็ก
 ถือเป็นสิ่งแวดล้อมเอ็ดที่มีบทบาทในการกระตุ้นพัฒนาการสติปัญญา  ของเล่นเด็ก

Share

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
gettawa  |  เรื่องราวทั่วไป  |  คุยได้ทุกเรื่อง (ผู้ดูแล: gettawa)  |  หัวข้อ: ของเล่นเด็กพร้อมด้วยการเล่นเหตุด้วยส่งเสริมพัฒนาการเด็ก การเล่นเป็นโลกส่วนตัวของเด็กพ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.443 วินาที กับ 23 คำสั่ง